Mùn Chung tiếp nhận phân Mắc ca và phát cho nhân dân

Thứ sáu - 26/04/2024 08:49
Mùn Chung tiếp nhận phân Mắc ca và phát cho nhân dân
Năm 2024, xã Mùn Chung thực hiện Dự án trồng cây Mắc ca, tái cơ cấu ngành nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia với tổng số hộ tham gia là 251 hộ; tổng số diện tích là 115,50 ha và tổng số cây là: 32.109 cây.
Từ ngày 24 tháng 4 năm 2024 đến ngày 26 tháng 4 năm 2024 trên địa bàn xã Mùn Chung đã tiếp nhận và tiến hành phát phân bón cho nhân dân trên địa bàn xã để thực hiện trộn phân, lấp hỗ trồng cây Mắc ca năm 2024.
MC3
Bà con nhận phân bón Mắc ca
MC2
Ảnh 2

MC
Ảnh 3
MC5
Ảnh 4
MC1
Ảnh 5
MC4
Ảnh 6
Ngay sau khi nhận phân xong, cán bộ xã đã tiến hành thực hành hướng dẫn bà con cách trộn phân, lấp hố theo đúng kỹ thuật, đảm bảo mỗi hố 12,5 kg phân.
MC6
Cán bộ xã trực tiếp hướng dẫn nhân dân cách trộn phân với đất và lấp hố
MC7
Hướng dẫn kỹ thuật trộn phân
MC8
Sau khi đảo đều phân với đất và tiến hành lấp hố
Sau khi được cán bộ xã hướng dẫn trực tiếp các quy trình, kỹ thuật xử lý hố trước khi trồng cây, Cơ bản các hộ gia đình đã nắm được quy trình, kỹ thuật xử lý hố cũng như cách đảo phân, trộn phân lấp hố theo đúng kỹ thuật.