Mùn Chung ra quân dẹp hành lang giao thông đường bộ

Thứ sáu - 08/12/2023 09:39
Mùn Chung ra quân dẹp hành lang giao thông đường bộ
Căn cứ Kế hoạch số 249/KH-BTTHLATGT ngày 24/11/2023 của Ban trật tự hành lang an toàn giao thông về lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Tuần Giáo năm 2023; Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 28/11/2023 của Ủy ban nhân dân xã về lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã Mùn Chung năm 2023; Quyết định số 1541/QĐ-UBND ngày 24/11/2023 về việc hành lập Tổ công tác thực hiện Kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn huyện Tuần Giáo năm 2023; Quyết định số 163/QĐ-UBND ngày 14/11/2023 về việc kiện toàn Ban an toàn giao thông xã Mùn ChungLịch ra quân Lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ đối với các xã có tuyến quốc lộ đi qua trên địa bàn huyện Tuần Giáo năm 2023;
Ngày 05/12/2023 UBND xã Mùn Chung phối hợp với UBND huyện Tuần Giáo, Ban trật tự hành lang an toàn giao thông huyện Tuần Giáo tiến hành ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã, tham gia cùng đoàn của huyện có đồng chí Lò Văn Kinh - Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban; đồng chí Cà Văn Tại - Trưởng công an xã, Phó ban thường trực và các thành viên trong Ban an toàn giao thông của xã.
Qua khảo sát Ban trật tự hành lang an toàn giao thông phát hiện 10 trường hợp (hộ gia đình) có hành vi vi phạm hành lang tại các bản Chiềng Ban, Co En, Huổi Lóng, khu vực ngã ba Huổi Lóng. Ban trật tự hành lang an toàn giao thông đã làm việc với các hộ dân có hành vi vi phạm về hành lang an toàn giao thông tại các bản trên. Sau khi nghe tổ công tác tuyên truyền, vận động về chủ trương, chính sách và Luật an toàn giao thông đường bộ, các hộ gia đình đã thực hiện chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật cụ thể là 07 hộ gia đình đã thực hiện tháo dỡ các công trình phụ, mái chê, mái vảy lấn chiếm hành lang giao thông ngay trong ngày và ký cam kết không tái phạm hành lang an toàn giao thông.
ảnh4

ảnh1
ảnh3

Còn 3 hộ, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và cho ký cam kết về thời gian tháo dỡ các ô dù, mái chê, mái vẩy, tường  ....... vi phạm hành lang an toàn giao thông; ký cam kết không tái phạm hành lang giao thông.
ảnh2
Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn xã trong việc chấp hành hành lang giao thông đường bộ, đường xá, vỉa hè thông thoáng.