Khu dân cư đầu tiên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2020

Thứ năm - 05/11/2020 21:13
Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng ngày 03/11 khu dân cư bản Chá xã Quài Nưa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là khu dân cư đầu tiên của huyện Tuần Giáo tổ chức Ngày hội năm 2020.
Khu dân cư đầu tiên tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết năm 2020
Dự Ngày hội có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo; đồng chí Vàng Thị Bình - TUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí  Giàng A Dơ - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Quài Nưa, Chủ tịch, phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam 18 xã, thị trấn đã về dự, chung vui cùng cán bộ, nhân dân khu dân cư bản Chá.

Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo Lò Văn Cương phát biểu tại Ngày hội
Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân khu dân cư cùng các đại biểu đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nhìn nhận, đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Khu dân cư bản Chá cách trung tâm xã 05 km, có 92 hộ với 531 nhân khẩu. Dưới sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền; tuyên truyền, vận động của các cấp Mặt trận, các tầng lớp nhân dân khu dân cư bản Chá luôn chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy ước, hương ước của KDC; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.
Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao. Số hộ nghèo giảm, tăng hộ khá. Nhiều gia đình có phương tiện vận tải phục vụ sản xuất, sinh hoạt. Ngoài chú trọng phát triển kinh tế, nhân dân khu dân cư còn luôn có ý thức tham gia bảo vệ môi trường, an toàn giao thông. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững; các chế độ bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vàng Thị Bình tặng quà khu dân cư
Phát biểu tại Ngày hội, Bí thư huyện ủy Tuần Giáo Lò Văn Cương mong muốn, với những kết quả đã đạt được cán bộ, Nhân dân khu dân cư bản Chá cần chú trọng, có giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; xây dựng cộng đồng dân cư phát triển về mọi mặt, nhất là không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Bí thư đề nghị Ban công tác Mặt trận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; chỉ đạo của huyện, xã, nhất là về các chủ trương, chính sách mới, qua đó tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động. Đặc biệt, cần tiếp tục phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên mọi người trong cộng đồng dân cư nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, tăng diện tích các loại cây mắc ca, dổi, nhãn, xoài.....nhằm nâng cao thu nhập. Tập trung xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa, trong đó chú trọng xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa; đẩy mạnh công tác tự quản về vệ sinh môi trường; phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội. Tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh...

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo đã trao nhà "Đại đoàn kết", trị giá 20 triệu đồng cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn KDC.
 UBND xã trao giấy khen cho 08 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020.
Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết

Bài và ảnh: Nguyễn Huyền,